Logo Umboðsmanns barna
English Danish Russian Thai Polish

Nýtt merki umboðsmanns barna

Umboðsmaður barna hefur fengið nýtt merki. Það er eftir sama höfund og fyrra merkið, Þorvald Ó. Guðlaugsson, og sýnir eins og áður kríur á flugi. Eðlisþættir kríunnar hafa ákveðna skírskotun í hlutverk embættis umboðsmanns barna, sem stendur vörð um hagsmuni og réttindi barna í íslensku samfélagi. Kríur eru langt að komnar - boðberar vonar um betri tíð. Þrátt fyrir smæð sína búa þær yfir aðdáunarverðum krafti og verjast hvers konar yfirgangi með öllum tiltækum ráðum. Aðrir fuglar keppast um að verpa í nágrenni við kríur enda verja þær varpsvæði sín og unga af mikilli harðfylgni. Kríurnar í nýja merkinu eru þrjár. Sú stærsta býr sig til að stinga sér niður og vernda unga sína á meðan minni kríurnar fljúga frjálsar í ólíkar áttir. Nýja merkið er í svörtum, hvítum og gráum tón utan þess að goggurinn er appelsínugulur. Á eldra merkinu voru tveir litir ráðandi, bleikt og blátt og áttu að tákna bæði kyn. Með breyttum tíðaranda var hins vegar þörf á endurnýjun og vísa litirnir því ekki til hefðbundinna kynja eins og áður.

 

Ub Merki Midjad Litur 96Dpi

 

Ub Merki Larett Litur 96Dpi