Logo Umboðsmanns barna
English Danish Russian Thai Polish

Almenn viðmið um opinbera umfjöllun um börn

Hvað ber að hafa í huga og hvað ber að varast þegar fjallað er um börn og málefni barna í fjölmiðlum? Hvernig má tryggja að gætt sé að öryggi barna og velferð þegar um þau er fjallað eða þegar börn taka sjálf þátt í almennri umfjöllun?

Barnaheill - Save the Children á Íslandi, Fjölmiðlanefnd, Heimili og skóli, SAFT, Umboðsmaður barna og Unicef hafa tekið höndum saman um gerð almennra viðmiða vegna opinberrar umfjöllunar um börn. Viðmiðunum er ætlað að styrkja fjölmiðla í að þjóna almannahlutverki sínu með réttindi barna að leiðarljósi, tryggja vandaða og uppbyggilega umfjöllun um málefni barna í fjölmiðlum, ásamt því að stuðla að þátttöku barna í samfélagsumræðu.
 
Viðmiðin má nálgast í hjálögðu skjali og einnig á vefsíðum ofangreindra samtaka og stofnana.
Frekari upplýsingar veita Elísabet Gísladóttir, lögfræðingur hjá Umboðsmanni barna, í síma 552 8999, og Heiðdís Lilja Magnúsdóttir, lögfræðingur hjá Fjölmiðlanefnd, í síma 415 0415.

Almenn viðmið um opinbera umfjöllun um börn (PDF).

Vidmid Forsida