Logo Umboðsmanns barna
English Danish Russian Thai Polish

Könnun um líðan barna að skóladegi loknum

Skólaárið 2002 – 2003 gerði umboðsmaður barna þrjár kannanir um aðbúnað barna í skólum, líðan að skóladegi loknum og streitu í lífi barna.  Þátttakendur voru nemendur í 5. – 7. bekk í 18 grunnskólum sem voru kallaður Ráðgjafabekkir umboðsmanns barna.  Nú hyggst umboðsmaður barna endurtaka eina könnunina sem fjallar um líðan barna að skóladegi loknum.  Bréf mun verða sent til þeirra skóla sem tóku þátt í fyrri könnuninni en jafnframt leitað að öðrum skólum sem vilja taka þátt.  Rannsóknarstofa í barna- og fjölskylduvernd (RBF) mun framkvæma könnunina fyrir hönd umboðsmanns barna. 

Ef þinn skóli eða bekkur hefur áhuga á að taka þátt vinsamlegast hafið samband við skrifstofu umboðsmanns barna í gegnum netfangið ub@barn.is eða með því að hringja í síma 552-8999.